DU HỌC PHÁP NGÀNH TRUYỀN THÔNG - QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:

Ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng hiện nay đang là ngành nghề "hot" nhất trong cuộc sống hiện đại. Với hơn 4.000 doanh nghiệp và hơn 10.000 cơ hội việc làm tính riêng ở Pháp, Truyền thông chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành gì khi đi du học Pháp.

Ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng là ngành học ngày càng được nhiều các bạn học sinh – sinh viên quan tâm cùng với cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin du học  của các bạn sinh viên về ngành học này, Việt Pháp Á Âu sẽ giới thiệu cho các bạn các thông tin cần thiết du học Pháp ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI ĐI DU HỌC PHÁP NGÀNH TRUYỀN THÔNG -  QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

Trong sự phát triển của tất cả các lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao, luật, chính trị hay trong kinh doanh, truyền thông là yếu tố rất quan trọng. Truyền thông được chia ra làm 2 khu vực : truyền thông bên trong và truyền thông bên ngoài doanh nghiệp. Trong khi nhà báo có trách nhiệm cập nhật và đưa ra những tin tức mới thì chuyên gia truyền thông đóng vai trò trong việc tạo ra và kiểm soát hình ảnh, nhận thức. Chương trình đào tạo Báo chí và Truyền thông giống nhau ở phần đầu của giáo dục đại học, nhưng sau sẽ chia ra tách biệt và đào tạo chuyên sâu.

 

Vậy điều kiện để theo học ngành Truyền thông tại Pháp là gì? Ngoài các điều kiện du học Pháp, các sinh viên cần phải có một mạng lưới mối quan hệ và kết nối thương xuyên. Bên cạnh đó, để đạt được thành công trong lĩnh vực này, bạn phải cần một chút yếu tố bẩm sinh, kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng biên tập và viết tốt và cần sử dụng tốt tiếng Anh.

 Ngành truyền thông và quan hệ công chúng rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế,

 

Lĩnh vực: Truyền thông và báo chí

Các ngành nghề có liên quan: Báo chí, Quản lý, Marketing, Quảng cáo, Quản lý nguồn nhân lực.

 Cơ hội nghề nghiệp:

·         Tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp: giám đốc quảng cáo, tư vấn, phương tiện truyền thông lập kế hoạch, lập kế hoạch chiến lược, nhà văn-tác giả.

·         Tại các tổng công ty, tập đoàn và các tổ chức: Giám đốc / Giám đốc truyền thông, quan hệ công chúng, hoặc quan hệ truyền thông; Giám đốc / Giám đốc truyền thông tài chính, Người phụ trách chương trình xã hội của doanh nghiệp, tài trợ, và các sự kiện; Giám đốc / Giám đốc bán hàng khuyến mãi. 

 

HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI PHÁP

 

Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng thường đào tạo nên các nhà báo hoặc các chuyên gia trong một số lĩnh vực như: khoa học chính trị, quản trị kinh doanh, nguồn nhân lực, văn học, hoặc khoa học nhân văn.

 

Các trường IUT,  các trường đại học, các trường kinh doanh, và các trường chuyên ngành về truyền thông cung cấp vô cùng đa dạng các chương trình học khác nhau trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa và đa phương tiện. Muốn theo ngành này, thí sinh sẽ phải tuân theo một quy trình tuyển sinh có chọn lọc. Một số lĩnh vực chuyên môn đó là:

·         Truyền thông nghe nhìn

·         Truyền thông tư liệu, tài liệu

·         Khoa học thông tin​

 

Người làm ngành truyền thông luôn có sức hút cao với mọi người xung quanh.

 

Các bằng cấp từ các khóa đào tạo ngắn hạn:

 

BTS (Bằng kĩ thuật viên cao cấp): Được cấp trong lĩnh vực đào tạo giao tiếp trong kinh doanh, với các chuyên ngành Truyền thông nội bộ, Truyền thông công chúng, Truyền thông trong thương mại và Chiến lược truyền thông.

DUT (Bằng đại học Công nghệ) trong ngành Thông tin và Truyền thông (thường được gọi là "Info-com"): Có các khóa học chuyên môn kết hợp với đào tạo thực tế, với nhiều khóa thực tập. Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp từ bằng cấp này, từ báo chí để quảng cáo, mở đường cho một loạt các cơ hội nghề nghiệp và rất nhiều cơ hội để nghiên cứu chuyên sâu. 

 

Các bằng cấp từ các khóa đào tạo dài hạn:

 

Bằng Cử nhân về Thông tin và Truyền thông: được giáo dục các kiến thức cơ bản, bao gồm cả lịch sử, kinh tế, xã hội học, lý thuyết về truyền thông (khái niệm, văn bản, xử lý thông tin), và nghiên cứu các trường hợp thực tế (case study). Sinh viên được khuyến khích tiếp tục học lên để được đào tạo chuyên môn bổ sung.

►IUP (các học viện trực thuộc trường đại học): Chương trình học được cấp bằng Kỹ sư chuyên môn sau 3 năm học. Hai hướng có thể chọn là:

·         Tư vấn và lập kế hoạch về thông tin và truyền thông

·         Quản trị công nghệ mới hoặc quản trị hệ thống thông tin.

Bậc Thạc sĩ chuyên ngành về Thông tin và Truyền thông: Được đào tạo 2 năm học như bậc thạc sĩ các chuyên ngành khác, bao gồm một số hướng dẫn trong phương tiện truyền thông; có một số chương trình đào tạo được thiết kế dành cho các lập trình viên tương lai và hoàn toàn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của phương tiện truyền thông.

Bậc Thạc sĩ nghiên cứu Thông tin và Truyền thông: Chương trình thạc sĩ nghiên cứu mở đường cho một chương trình học tiến sĩ và một cơ hội nghề nghiệp trong nghiên cứu (trong một công ty/ tổ chức phi lợi nhuận). Sinh viên có bằng Cử nhân trong các lĩnh vực liên quan sẽ tự động đủ điều kiện để nhập học năm đầu tiên của bậc thạc sĩ, nhưng họ phải giành được quyền tiếp tục vào học năm thứ hai.

  

Sinh viên ngành truyền thông luôn vui vẻ, dễ gần và tạo mối quan hệ rộng.

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TẠI PHÁP TIÊU BIỂU VỀ NGÀNH TRUYỀN THÔNG

 

CELSA Paris Sorbonne (Đại học Paris 4), là trường đại học công lập nổi tiếng nhất của Pháp về đào tạo lĩnh vực Truyền thông. Quy trình tuyển sinh của nhà trường có tính chọn lọc cao. Hồ sơ đăng ký học tập tại nhà trường cũng tương tự như hồ sơ du học Pháp các ngành khác.

 

Dưới đây là tổng quan các chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sĩ tại trường:

·         Truyền thông trong doanh nghiệp và tổ chức

·         Marketing, quảng cáo, và truyền thông

·         Nguồn nhân lực và truyền thông

·         Truyền thông, giao tiếp và các phương tiện truyền thông

·         Bậc học Magistère về truyền thông (Bằng đại học Pháp có giá trị trong khuôn khổ nước Pháp)


Trường Đại học Paris 4

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Pháp ngành truyền thông và quan hệ công chúng hay các chương trình du học Pháp giá rẻ, các bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí : 

--------------------------------------

( CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH) 
Hotline : 0988 555 034 (Ms Thanh) 
Email : tvdh.qag@gmail.com
FanPage : https://www.facebook.com/duhocphap.qag.vn/
Địa chỉ : P1107 tòa nhà Trương Định Complex số 129 đường Trương Định , quận Hai Bà Trưng, HN

 

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: