Trường đại học công nghệ Compiègne (UTC)

$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:

Trường đại học công nghệ Compiègne (UTC)

Đại học Công nghệ Compiègne (Université de technologie de Compiegne - UTC) được thành lập năm 1972, có trụ sở ở thành phố Compiègne, vùng Picardie, Pháp. Và được điều hành bởi Học viện Amiens.

Trường đại học công nghệ Compiègne là trường đại học tổng hợp giảng dạy và đào tạo các ngành chính thuộc lĩnh vực Khoa học & Công nghệ, trường cũng thuộc hệ thống các Trường lớn (Grandes Écoles) của Pháp. Hiện nay trường có khoảng hơn 4000 sinh viên theo học.

Trước khi đi vào các chuyên ngành kỹ sư, sinh viên được tuyển chọn (theo hồ sơ và phỏng vấn) từ tú tài sẽ phải theo học hai năm dự bị đại học với những môn khoa học cơ bản (toán, lý, hóa, sinh, tin học và  ngoại ngữ). Như vậy, quá trình học tập của một sinh viên kỹ sư được chia làm hai gian đoạn: giai đoạn 1 là hai năm dự bị, giai đoạn 2 là 3 năm chuyên ngành.

Đại học công nghệ Compiègne có 6 chuyên ngành đào tạo ra các kĩ sư:

- Sinh học

- Hoá học

- Tin học

- Cơ khí

- Hệ thống cơ khí

- Đô thị

Tiếp đó là các hệ đào tạo Master (Thạc sỹ) khoa học & công nghệ với 11 bằng Thạc sỹ chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học & Công nghệ

Đại học công nghệ Compiègne có một trường Tiến sỹ Khoa học kĩ thuật được chia thành 6 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau với hệ thống 9 phòng thí nghiệm và mỗi năm có khoảng 50 luận án Tiến sỹ được bảo vệ thành công.

Mỗi sinh viên vào trường được chỉ định một « giáo sư cố vấn » (enseignant conseiller) để được hướng dẫn trong quá trình học tập của mình, cũng như để liên hệ nhờ giúp đỡ nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình học tập đó (kể cả khó khăn riêng trong đời sống, cần người khác lắng nghe, khuyên nhủ hoặc giúp giải quyết nếu có thể)

Chi phí:

Học phí: 610 euro/năm và 305 euro/kì.

Đi lại: 264 euro/năm

Bảo hiểm xã hội: 213 euro/năm

Bảo hiểm y tế: 5,1 euro/năm

Đối với những sinh viên được học bổng của bộ giáo dục đại học được miễn phí tiền bảo hiểm.

Các chi phí khác:

Nhận bằng tốt nghiệp: 15,3 euro.

Tham gia các hoạt động thể thao: 30 euro.

Thành viên hội sinh viên trong trường (BDE): 20 euro.

Ở UTC, nội dung các môn học được chia thành từng «đơn vị học trình» (unité de valeur, gọi tắt là UV). hiện nay mỗi UV được tính tương đương với 5 tín chỉ trong hệ đại học châu Âu. Trong mỗi học kỳ, bạn có thể lựa chọn giữa một số đơn vị của giá trị giảng dạy (UV) tương ứng với trình độ của bạn và hồ sơ học tập của bạn (tối đa UV 7 mỗi học kỳ).

Để được học tiếp tục học kỳ  3 hoặc 4, bạn phải có tối thiểu 102 tín chỉ, phân phối ở các UV như sau:

  • Kiến thức khoa học (CS): 48 tín chỉ
  • Kỹ thuật và phương pháp (TM): 24 tín chỉ
  • Công nghệ và Nhân văn (TSH): 24 tín chỉ
  • Để chuyển sang học tiếp học kỳ 5, bạn phải có tối thiểu 120 tín chỉ với một hồ sơ tối thiểu giống hệt nhau để đào tạo trước đó.

Quy trình tuyển dụng:

Học sinh được nhận dựa vào thành tích học tập và phỏng vấn. Trường tuyển sinh cả sinh viên Pháp và sinh viên nước ngoài.

Quy trình tuyển dụng có 2 vòng: Vòng 1 lựa chọn hồ sơ, vòng 2 tham dự một cuộc phỏng vấn nhóm hay phỏng vấn cá nhân để đánh giá trình độ của bạn.

 

-----------------------------------------------------------------

( CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH)

Hotline : 0988 555 034 (Ms Thanh)

Email : tvdh.qag@gmail.com

FanPage : https://www.facebook.com/duhocphap.qag.vn/

Địa chỉ : P1107 tòa nhà Trương Định Complex số 129 đường Trương Định , quận Hai Bà Trưng, HN

 

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: