Trường Ecole nationale des Ponts et Chaussées (ENPC)

$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:

TRƯỜNG ECOLE NATIONALE DES PONTS ET CHAUSSÉES (ENPC)

Trường Ecole nationale des Ponts et Chaussées (ENPC) là một trường đào tạo kỹ sư rất nổi tiếng, tiêu chuẩn tuyển chọn rất khó và chọn lọc. Vì vậy, hồ sơ dự tuyển phải thật sự ấn tượng. Sinh viên nộp hồ sơ sau đó hội đồng xét tuyển của trường sẽ quyết định và trả lời vào khoảng tháng 6, 7 hàng năm.

ENPC là một trong 210 trường kỹ thuật ở Pháp có thẩm quyền cấp bằng kỹ sư.

Kết quả hình ảnh cho TRƯỜNG ECOLE NATIONALE DES PONTS ET CHAUSSÉES (ENPC)

ENPC hay Trường quốc gia về xây dựng và cầu đường Pháp là một trong số những trường công lập nổi tiếng nhất trong việc đào tạo nên nhiều thế hệ kĩ sư xuất sắc. Nhắc tới đào tạo kĩ sư cầu đường và xây dựng, không thể không kể đến trường Ecole Normale des Ponts de Chaussées nổi tiếng chuyên đào tạo kĩ sư xây dựng xuất sắc nhất.​ Vô cùng nổi tiếng bới những chương trình đào tạo kĩ sư chuyên ngành, ngày nay, trường ENPC là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu có quy mô toàn cầu, mỗi năm đón nhận hơn 1.500 sinh viên đăng kí vào các bậc học và hơn 8.000 học viên đang theo học các khóa học liên thông. Tính riêng tháng 1 năm 2007, nhà trường đã có 153 giảng viên tại các khoa, trong đó có 68 giáo sư. Số sinh viên tại thời điểm đó là 1.553 người, trong đó có 766 sinh viên đang học chương trình kĩ sư, 39 học viên theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành, 179 thạc sĩ nghiên cứu… Trường ENPC được giao cho quyền cấp bằng tiến sĩ, và mỗi năm có 40 luận văn tiến sĩ được bảo vệ.

Trường đại học ENPC, hay trường quốc gia về xây dựng và cầu đường , là một trường lớn của Pháp, chuyên đào tạo các kĩ sư có tiềm năng lớn và những cán bộ quản lí trình độ cao về khoa học và công nghệ, nhân lực cần thiết để sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu cao của xã hội hôm nay và tương lai.

Ngoài kĩ thuật xây dựng, kĩ thuật môi trường và kĩ thuật cơ khí – các ngành tạo nên nền móng vững chắc cho danh tiếng của nhà trường, ngày nay, trường còn mở ra các chương trình đào tạo xuất sắc trong nhiều lĩnh vực đa dạng, đi từ ngành toán học ứng dụng tới ngành kinh tế.

Kết quả hình ảnh cho TRƯỜNG ECOLE NATIONALE DES PONTS ET CHAUSSÉES (ENPC)

Nhà trường đưa ra 4 loại hình đào tạo chính : Kĩ sư, thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình chuyên ngành sau đại học như thạc sĩ chuyên ngành (mastères spécialisés) và chương trình MBA. Thêm vào đó, ENPC còn phát triển một hoạt động nghiên cứu năng động kết nối 11 phòng thí nghiệm, thường xuyên hợp tác với các cơ sở đào tạo bậc cao, các tổ chức nghiên cứu và các doanh nghiệp lớn. Mở cửa đón chào các sinh viên và nghiên cứu sinh với nhiều quốc tịch khác nhau, trường ENPC là một viện khoa học lớn với môi trường văn hóa đa sắc màu và với nhiều bậc học khác nhau.

ENPC là thành viên chính thức của Hội đồng các trường Đại học Paris-Est, của trường École d’Économie de Paris và Paristech. Nhà trường đồng thời cũng là đối tác của trường PSL – Paris Sciences et Lettres.

1. Các khoa của trường

- Kĩ sư dân dụng và xây dựng

- Đô thị, môi trường, giao thông

- Kĩ sư cơ khí và vật liệu xây dựng

- Quản trị công nghiệp

- Kinh tế, quản trị, tài chính và chính sách công

- Kĩ sư toán học và khoa học máy tính

Kết quả hình ảnh cho TRƯỜNG ECOLE NATIONALE DES PONTS ET CHAUSSÉES (ENPC)

2. Điểm mạnh của trường

- Gần Paris: Có thể dễ dàng sử dụng hệ thống tàu điện SNCF, TGV của vùng để di chuyển. Trường chỉ cách trung tâm Paris 30 phút đi tàu.

- Gần với các viện cao học và các trung tâm nghiên cứu hợp tác với cơ sở Polytechnicum của Marne-la-vallée, trường luôn có xu hướng tăng cường các mối quan hệ hợp tác, đối tác và liên kết quốc tế (ví dụ như với trường Đại học Marne la Vallée)

- Gần với các cơ sở địa phương dành cho các hoạt động và sự kiện (thể dục thể thao, văn hóa, nghệ thuật, các hiệp hội, hotel…)

- Luôn sẵn sàng các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn học tập cho sinh viên

- Các lớp tiếng Pháp dành cho sinh viên nước ngoài du học Pháp (các lớp tăng cường và các lớp hàng tuần)

- Chương trình đào tạo luôn cập nhật và bổ sung những kiến thức mới, đặc biệt trong những buổi làm việc theo nhóm hay làm các dự án

- Cung cấp các chương trình thực tập sinh tại các công ty lớn, phù hợp với chương trình giáo dục của sinh viên, cho phép sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm cần thiết của 1 kĩ sư trước khi tốt nghiệp

Cách đăng ký:

- Khoảng tháng 2, 3: sinh viên lấy bộ hồ sơ đăng ký của trường tại trang web: www.enpc.fr

- Điền và nộp lại hồ sơ cho trường theo lịch qui định. Thông thường, hồ sơ sẽ kèm theo sơ yếu lý lịch, thư trình bày nguyện vọng, thư giới thiệu của thầy cô, tóm tắt luận án tốt nghiệp ….

-----------------------------------------------------------------

( CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH)

Hotline : 0988 555 034 (Ms Thanh)

Email : tvdh.qag@gmail.com

FanPage : https://www.facebook.com/duhocphap.qag.vn/

Địa chỉ : P1107 tòa nhà Trương Định Complex số 129 đường Trương Định , quận Hai Bà Trưng, HN

 

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: