Trường HEC Paris

$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:

Trường HEC Paris

Trường nghiên cứu cao cấp thương mại Paris (HEC Paris) được thành lập năm 1881, trụ sở ở Jouy-en-Josas- vùng ngoại ô của Paris, vùng Ile-de-France. Đây là 1 trong những Trường lớn có tiếng nhất ở Pháp. Trường HEC Paris được Thời báo tài chính (Financial Time) của Anh quốc xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu nhiều năm liền. Trường từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng của Pháp. 12/40 tập đoàn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên của HEC Paris, đương kim Tổng thống cộng hoà Pháp Francois Hollande cũng là cựu sinh viên của trường. Hiện nay có khoảng 4500 sinh viên theo học, trong đó 80% sinh viên theo học hệ MBA và 30% sinh viên theo học chương trình Grande École là người nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho HEC Paris

 

Lịch sử trường

HEC chính thức mở cửa vào ngày 4 tháng 12 năm 1881 tại Paris. Mặc dù có nhiều tham vọng và chất lượng giảng dạy cao, ban đầu HEC chỉ được xem là lựa chọn “bất đắc dĩ” của các sinh viên do không vào được các trường lớn khác và muốn rút ngắn nghĩa vụ quân sự. Tình trạng này kéo dài cho đến tận chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng từ sau chiến tranh, nhờ áp dụng phương pháp giảng dạy kiểu Mỹ, trường càng ngày càng có đông sinh viên muốn theo học. Kì thi tuyển đầu vào trở nên rất khắc nghiệt và chông gai.

Vào năm 1964, tổng thống Pháp Charles de Gaulle quyết địn dời trường đến Jouy-en-Josas. Ngài phát biểu “Các bạn trẻ thông minh, sáng lán, kinh lược, vượt qua kì thi tuyển khó khăn và sau 3 năm học sâu rộng tại đây, tôi chắc rằng, sẽ lèo lái thành công nước Pháp như là một trong những siêu cường kinh tế của thế giới hiện đại”.

Phụ nữ được chấp nhận vào học tại HEC lần đầu vào năm 1973. Lúc đầu mỗi năm chỉ có vài chục nữ sinh viên. Đến nay, tỉ lệ nam-nữ tại HEC gần như cân bằng.

Trong thập niên 70s, HEC bắt đầu mở rộng mạng lưới ra khắp thế giới. Vào năm 1973, trường liên kết với Đại học New York và Trường kinh tế London. Từ năm 1975, trường bắt đầu nhận sinh viên quốc tế. Đến năm 1988, HEC thành lập mạng lưới các trường quản lý thương mại châu Âu cùng với ESADE (Trường MBA hàng đầu châu Âu), Đại học Bocconi và Đại học Cologne (trường đại học lâu đời nhất châu Âu).

Ngày nay, HEC là trường thương mại hấp dẫn nhất ở Pháp và cả châu Âu. Từ mấy thập niên gần đây, HEC luôn được xếp vị trí số 1 tại Pháp. Financial Times xếp HEC là trường quản lý thương mại số 1 của châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho HEC Paris

Trường HEC Paris có các chương trình đào tạo chính:

 • Chương trình Thạc sỹ quản trị theo chuẩn Grande École
 • Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành/khoa học
 • Chương trình MBA & Executive MBA

Ngoài ra trường còn có hệ đào tạo Tiến sỹ, chương trình đào tạo TRIUM Global Executive MBA (là sự hợp tác đào tạo của 3 trường: HEC Paris, trường London School of Economics & Political Science, trường New York University Stern School of Business.

Kết quả hình ảnh cho HEC Paris

Chương trình đào tạo Thạc sỹ quản trị theo chuẩn Grande École dài 3 năm tối đa (với các sinh viên đã hoàn thành 2 năm dự bị và vượt qua kì thi tuyển) hoặc 2 năm (với các sinh viên khác hoặc sinh viên quốc tế đã có bằng tương đương BAC +3 hay Licence/Cử nhân). Chương trình học về cơ bản cũng như các trường lớn khác nhưng ở trường HEC Paris yêu cầu ít nhất 30 tuần thực tập (trong đó có 10 tuần ở nước ngoài) đối với các sinh viên học hệ 2 năm và ít nhất 40 tuần thực tập (trong đó một nửa thời gian là ở nước ngoài) đối với sinh viên học hệ 3 năm. Kết thúc chương trình học sinh viên sẽ nhận bằng Thạc sỹ quản trị Grande École hoặc nhận các bằng kép liên kết của HEC với trường đối tác. Có tất cả 6 chuyên ngành để sinh viên lựa chọn, mỗi chuyên ngành lại phân thành nhiều loại bằng Thạc sỹ khác nhau:

 • Quản trị (13 bằng) gồm Thạc sỹ như Thạc sỹ Quản trị chiến lược; Thạc sỹ Tài chính; Thạc sỹ Tiếp thị;…
 • Luật (2 bằng) gồm Thạc sỹ Chiến lược luật & thuế quốc tế; bằng kép Thạc sỹ Luật kinh doanh & thuế (hợp tác với trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne)
 • Kinh tế công (2 bằng kép) gồm Quản trị công & doanh nghiệp (hợp tác với trường Sciences Po Paris); Quản trị & chính sách công (hợp tác với trường Đại học Freie Universitat Berlin)
 • Phương tiện truyền thông, nghệ thuật & sáng tạo (1 bằng)
 • Doanh nghiệp & các biện pháp áp dụng (2 bằng)
 • Khoa học nhận thức (1 bằng)

Chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành/khoa học dài từ 8 đến 12 tháng hướng tới đối tượng sinh viên chưa có hoặc đã có kinh nghiệm, có tất cả 11 chương trình chia làm 2 loại dạy bằng tiếng Anh và dạy bằng tiếng Pháp. Có 6 chương trình dạy bằng tiếng Anh:

 • Tài chính quốc tế
 • Quản trị chiến lược
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị & Tài chính kinh tế
 • Tiếp thị
 • Phát triển bền vững

6 chương trình dạy bằng tiếng Pháp:

 • Luật & quản trị quốc tế
 • Điều hành doanh nghiệp
 • Quản trị các Dự án lớn
 • Tiếp thị điện tử
 • Phương tiện truyền thông, nghệ thuật & sáng tạo.

Kết quả hình ảnh cho HEC Paris

Chương trình đào tạo MBA dài 16 tháng học (toàn thời gian) hoặc 24 tháng (bán thời gian). Các học viên theo học chương trình này thông thường đã tốt nghiệp Đại học và đã có kinh nghiệm chuyên nghiệp. Chương trình này được quốc tế hoá tối đa và giảng dạy bằng tiếng Anh. Tương tự là Chương trình đào tạo Executive MBA được giảng dạy ở 5 cơ sở khác nhau (4 ở nước ngoài) với 8 chuyên ngành học khác nhau và nhận cùng 1 bằng như nhau.

Link website trường: www.hec.fr

-----------------------------------------------------------------

( CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH)

Hotline : 0988 555 034 (Ms Thanh)

Email : tvdh.qag@gmail.com

FanPage : https://www.facebook.com/duhocphap.qag.vn/

Địa chỉ : P1107 tòa nhà Trương Định Complex số 129 đường Trương Định , quận Hai Bà Trưng, HN

 

 

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: