Du học Pháp ngành hàng không tại 2 ngôi trường rất danh giá

$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:

Du học Pháp ngành hàng không tại 2 ngôi trường rất danh giá

 

(du học Pháp) - Pháp là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, với chất lượng hệ thống giáo dục khá là đồng đều. Ngành hàng không tại Pháp rất phát triển và luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên nhờ vào sự đào tạo chuyên nghiệp cùng những trang thiết bị hỗ trợ hiện đại của đất nước tiên phong chế tạo máy bay đầu tiên trên thế giới. Du học Qag sẽ giới thiệu cho các bạn về các trường đại học Pháp đào tạo chuyên ngành hàng không nổi tiếng.

 

>>>> Xem thêm: Du học Pháp 1 năm hết bao nhiêu?

1. Khái quát về ngành hàng không

- Hàng không là thuật ngữ nói đến việc sử dụng máy bay, máy móc, khí cụ do con người chế tạo ra có thể bay được trong khí quyển.

- Đây đang là một ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích thời gian gần đây, và cũng là một ngành khá chú trọng về ngoại hình. Những người làm ở ngành hàng không thường rất xinh đẹp, lịch sự và chau chuốt. Vì vậy, để có thể làm tốt những công việc liên quan đến ngành Hàng không bạn cần phải có ngoại hình khá cũng như tri thức tốt và phải thực sự bản lĩnh.

- Đặc biệt đây là một ngành dành cho những người mong muốn được “chinh phục bầu trời", ước mơ được đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có rất nhiều cơ hội được đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá, như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng không với nhân viên của mình.

- Quá trình tuyển sinh ngành này khá căng thẳng qua các vòng thi tuyển và kiểm tra đánh giá sức khỏe. Nhưng nếu bạn có đam mê và ước mơ thì đừng ngại thử sức.

- Khi đã được tuyển vào ngành này, bạn phải tuân theo mọi điều luật về giờ giấc cũng như công việc. Giờ giấc làm việc trong ngành hàng không khá khắc nghiệt. Công việc ở tất cả các bộ phận đều phải làm ca đêm, trong cả ngày nghỉ cuối tuần và lễ tết và đều làm việc dưới áp lực rất cao. Một số vị trí như nhân viên làm việc ở sân bay, được yêu cầu làm việc ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết với những công việc khá nặng nhọc. Nhưng bù lại, ngành hàng không có mức lương vô cùng hấp dẫn, là niềm mơ ước của nhiều người.

Ngành hàng không đang thu hút khá nhiều bạn trẻ đến Pháp

2. Các trường Đại học đào tạo ngành Hàng không nổi tiếng tại Pháp

► ENAC ( Ecole nationale d’aviation civil) - Đại học hàng không dân dụng quốc gia

Giới thiệu trường

- ENAC là đại học hàng không dân dụng quốc gia và là trường đại học công lập duy nhất tại Châu Âu trực thuộc bộ Bộ giao thông vận tải Pháp. Trụ sở đặt tại hai thành phố lớn của pháp là Montpellier và Toulouse.

- Với chất lượng giáo dục tốt và chương trình học quy mô, bài bản, Đại học ENAC đào tạo một số lĩnh vực trong ngành Hàng không như: Phi công, kỹ sư điều khiển và kỹ thuật viên hàng không. Điểm chung của tất cả các chương trình này là đều tuân thủ và liên kết mật thiết với những quy chuẩn an toàn và quản lý vận tải hàng không. Chương trình này chỉ có thể được tìm thấy ở hai trường đại học khác trên thế giới: Embry-Riddle ở Hoa Kỳ, Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc – những đối tác của ENAC.

- Mỗi năm, ENAC tiếp nhận khoảng 3.500 sinh viên nhập học, tham gia một trong 400 chương trình giáo dục cơ bản hoặc nâng cao của ngành hàng không, trong đó có 50% là sinh viên nước ngoài.

- Yêu cầu sinh viên theo học phải có tiếng anh và tiếng pháp tốt vì môi trường làm việc sau khi ra trường là trong các công ty lớn được liên kết với nhiều quốc gia trên thế giới.

- Sinh viên theo học tại trường sẽ được Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí, nên học phí mỗi năm tại trường chỉ khoảng 615 euros/năm, tùy theo từng chương trình đào tạo.

ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil) là ngôi trường công lập đào tạo ngành hàng không duy nhất tại Châu Âu

Các chương trình đào tạo tại trường

- Kỹ sư, kỹ thuật viên hàng không

Chương trình kỹ sư và kỹ thuật viên sẽ đào tạo sinh viên để thành thạo trong những lực vực sau: Giao thông hàng không, điện tử, tin học, kỹ thuật hàng không, an ninh hàng không.

Cuối khóa đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các hãng hàng không và được cấp bằng làm việc sau khi đã hoàn thành đợt thực tập. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được nhận làm việc trong các công ty lớn như:  Airfrance, Boeing, Airbus…hoặc làm việc trong Tổng cục hàng không dân dụng thuộc bộ giao thông vận tải Pháp (Direction Générale de l’Aviation Civile - DGAC.

Ngoài lĩnh vực kĩ thuật hàng không dân dụng, ENAC còn có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

- Phi công máy bay dân dụng

Những học viên phi công được tuyển chọn kĩ lưỡng từ những học sinh, sinh viên xuất sắc, có sức khỏe đáp ứng được điều kiện công việc để đưa vào đào tạo bài bản.

Với du học sinh quốc tế, ứng viên phải có trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh thành thạo. Kết thúc khóa học và chương trình thực tập, sinh viên có thể làm việc trong các hãng bay lớn, liên doanh với nhiều quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp ENAC được các công ty ngành hàng không lớn mở cửa chào đón

>>> Xem thêm: 5 con phố thơ mộng giữa lòng Paris mà bạn cần phải đặt chân đến ít nhất 1 lần

► ESMA (Ecole superieur des métiers aéronotique)

- Đại học ESMA (Ecole supérieur des métiers aéronotique) là một trong những trường đào tạo ngành hàng không hàng đầu châu Âu với các lĩnh vực như: Tiếp viên hàng không, bảo dưỡng máy bay, kỹ thuật viên hàng không, phi công máy bay dân dụng,…Hiện nay, trường có sự liên kết với hãng hàng không Airbus.

- Với chương trình đào tạo phi công, trường chỉ nhận những học viên từng có kinh nghiệm lái máy bay dân dụng, nghĩa là thí sinh phải có chứng nhận lái máy bay dân dụng tại các câu lạc bộ lái máy bay. Ngoài ra, thí sinh cũng phải qua kì kiểm tra sức khỏe để đủ điều kiện làm việc sau này. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, học viên sẽ theo học chương trình tối đa 18 tháng để hoàn thiện nghiệp vụ.

- Vì ESMA là trường Đại học tư nên học phí sẽ cao hơn Đại học ENAC, học phí trung bình của khóa học là 80 000 euros.

- Về vấn đề ngôn ngữ, bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng, việc học tập ở trường ESMA đều được diễn ra trong môi trường tiếng Anh nên tiếng Pháp không phải là một rào cản lớn nếu bạn muốn theo học tại đây. Tuy nhiên, khi bước ra ngoài cuộc sống, việc nói được tiếng Pháp sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong khâu hòa nhập với người dân bản địa.

- Một điều thú vị là các giáo viên bay ở trường cũng không thiếu những thử thách thú vị cho sinh viên. Đang bay giữa chừng và bị thầy... tắt động cơ cùng thái độ mắng nhiếc (hòng gây áp lực tâm lý) nhưng vẫn phải lái máy bay trở về an toàn là một trong những bài tập khó mà học viên nào cũng phải thực hiện thường xuyên.

Sinh viên trường ESMA được đào tạo rất chuyên sâu và bài bản

3. Các ngành nghề khác liên quan đến ngành hàng không

Kỹ sư/ Kỹ thuật viên bảo trì máy bay

- Với sự phát triển không ngừng của ngành hàng không ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, lĩnh vực này đang bị đối mặt với việc thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề bảo trì máy bay. Chính điều này đã tạo cơ hội việc làm và mức lương cao cho ngành nghề này. Tốt nghiệp với bằng kỹ sư bảo trì máy bay, bạn có khá nhiều cơ hội cho một tương lai xán lạn.

Kĩ thuật viên bảo trì cần đòi hỏi sự khôn khéo và tỉ mỉ

- Kỹ sư bảo trì máy bay có thể đảm nhiệm các vị trí bảo dưỡng và sửa chữa động cơ, thân máy bay, cabin, các hệ thống trong máy bay, cánh máy bay và các bộ phận cấu thành khác trong máy bay, tư vấn hỗ trợ bảo trì máy bay,  sản xuất phụ tùng máy bay hay các dịch vụ hàng không… Nếu bạn đang quan tâm đến kỹ thuật ngành hàng không và một công việc ổn định, phải đầu tư không quá lớn thì có thể đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

- Những kỹ sư này làm việc trực tiếp ngoài sân bay trong không khí ồn ào, khẩn trương, dưới mọi điều kiện thời tiết. Họ làm việc chủ yếu trong giờ hành chính, nhưng cũng có những trường hợp khẩn cấp phải làm việc thêm giờ, vào ngày nghỉ hay lễ tết.

Tiếp viên hàng không

- Với mức lương trung bình trên 700 đô la Mỹ, nghề tiếp viên hàng không đang là một nghề thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đến từ khắp thế giới. Ngoài mức lương cao, nghề này còn giúp các bạn trẻ được đi du lịch đến nhiều vùng miền và lãnh thổ khác nhau trên thế giới cũng như được giao lưu, tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội.

Tiếp viên hàng không đang là nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ

- Mặt khác, những yêu cầu tuyển dụng từ các hãng hàng cũng khá đơn giản. Để trở thành một tiếp viên hàng không, bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông, khả năng ngoại ngữ đạt loại khá trở lên và quan trọng nhất là cần có sức khỏe tốt. Có thể nói nghề tiếp viên hàng không là nghề duy nhất có mức thu nhập cao mà lại không đòi hỏi nhiều năm “dùi mài kinh sử” trên ghế nhà trường, cũng như kinh nghiệm thực tế.

* Ngoài ra còn có các vị trí khác như:

- Nhân viên hỗ trợ khách hàng, chuyên giúp giải quyết các thủ tục giấy tờ

- Nhân viên vận chuyển hành lý

- Nhân viên thông tin cung cấp thông tin cần thiết, giải quyết khiếu nại của khách

- Nhân viên tìm kiếm hành lý thất lạc

- Nhân viên điều động để phối hợp giữa các bộ phận, cá nhân để đảm bảo chuyến bay thông suốt

- Nhân viên bán vé máy bay

- Nhân viên tiếp nhận và kiểm tra đóng gói phân loại hàng hóa

- Nhân viên bảo vệ cảng hàng không

- Nhân viên cứu hộ cảng hàng không

- v.v…

Ngành hàng không đang là ngành học phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và với Pháp, ngành hàng không là ngành có chất lượng đào tạo rất tốt. Nếu như bạn đang mong muốn đến Pháp học tập đây có thể là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Hầu hết các trường đào tạo hàng không tại Pháp đều rất chú trọng đào tạo nâng cao cùng môi trường thực tập chuyên sâu, thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, tăng cường kết nối với các hãng hàng không tại Pháp. Đối với du học sinh, bạn nên quan tâm tìm hiểu các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế vì đây là cơ hội tốt để bạn nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Du học Pháp ngành hàng không là cơ hội để bạn có được những kiến thức cũng như những trải nghiệm rất hữu ích.

                            Du học ngành công nghệ thông tin tại Pháp
 

----------------------------------------------

Bạn muốn di du học Pháp ngay?

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH

Trụ sở chính: Số 3/93 Đường Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 046.6741.809 / Hotline: 0988.555.034

Email: tvdh.qag@gmail.com 

Yahoo: tvdh_qag@yahoo.com 

Skype: tvdh.qag

Website: duhoc.qag.vn

 

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: