Học tiến sĩ ở trường đại học hàng đầu Úc

Product Code: Học tiến sĩ ở trường đại học hàng đầu Úc
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:
Đại học công lập Monash là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc đóng ở Melbourne, Victoria. Trường có địa điểm ở 6 khu vực của Melbourne gồm Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula.
 
 
Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab. Ngoài ra trường còn có các cơ sở đào tạo khác trên thế giới: Sunway Campus ở Malaysia, Nam Phi và các trung tâm ở King’s College – Anh, Prato-Ý.
 
Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ ngành QTKD của ĐH Maastrichts school of Management (Hà Lan), tôi chuyển sang làm chuyên viên marketing cho một số công ty liên doanh, trong đó có 1 mạng viễn thông di động tại Việt Nam. Nhưng ước mơ học lên cao vẫn không nguôi được nên tôi đã đăng ký học tiến sĩ (TS) ngành QTKD tại Monash vào năm 2004.
 
Tùy vào yêu cầu từng trường, chương trình TS có thể bao gồm một số chuyên đề về cách nghiên cứu định tính và định lượng, phương pháp xử lý số liệu. Ngoài ra, trong quá trình học sinh viên còn phải tham gia rất nhiều các hội thảo chuyên đề tại khoa, trường, quốc gia và quốc tế. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào công tác nghiên cứu, trợ giảng và tìm cơ hội xuất bản các bài viết khoa học của chính mình, giới thiệu đến giới học thuật quốc tế.
 
Tại Monash, sinh viên sẽ trải qua ít nhất ba kỳ: bảo vệ đề cương nghiên cứu để được công nhận nghiên cứu sinh, bảo vệ giữa kỳ khi tiến hành thu thập xử lý số liệu và bảo vệ cuối kỳ trước khi nộp luận văn cho giám khảo chấm. Các kỳ bảo vệ này mang tính xây dựng và đóng góp ý kiến cho nghiên cứu sinh về hướng đi của đề tài nhiều hơn là mang tính chất thi cử sát hạch. Tuy nhiên, một số trường hiện nay chỉ bảo vệ năm đầu khi thực hiện đề cương nghiên cứu.
 
Các trường ĐH Úc có những qui định khắt khe về đạo đức trong nghiên cứu. Ngay cả khi đề tài của du học sinh được thực hiện tại quê nhà, các qui định này cũng cần được tôn trọng. Trước khi thực hiện đề tài, các bạn cần phải được ủy ban đạo đức về nghiên cứu của ĐH thông qua và đồng ý cho phép bạn thực hiện đề tài. Chúng ta không thể nói rằng chúng ta áp dụng thông lệ của Việt Nam khi tiến hành thu thập dữ liệu, phỏng vấn, khảo sát.  Các bí mật về thông tin cá nhân tham gia phỏng vấn, các qui định về qui tắc đạo đức phải được tuân thủ nghiêm ngặt.
 
Một vấn đề quan trọng mà du học sinh cần chú ý là đề tài nghiên cứu cần phải mang tính thực tiễn và có sự sáng tạo, đóng góp cho nền học thuật quốc tế. Sáng tạo trong Xã hội học nói chung và kinh tế nói riêng ở đây có thể không phải là tạo ra một cái gì mới hoàn toàn hay tạo ra một học thuyết mới, một phát minh mới, mà là có sự đóng góp nhất định cho nền tảng tri thức hiện nay của nhân loại.
 
Sinh viên đại học Monash ngay từ rất sớm đã tiếp cận với cách học và lý luận khoa học. Họ được khuyến khích tham gia các hội thảo khoa học nhằm cọ xát thực tế, nâng cao kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm sự hợp tác. Họ có những bài viết khoa học được đăng trên các tạp chí học thuật đôi khi ngay trong lúc học đại học.
 
Trong giáo dục bậc TS, khả năng nghiên cứu và làm việc độc lâp của nghiên cứu sinh là chính. Có thể ví von giáo viên hướng dẫn như  thuyền trưởng hướng dẫn thuyền viên là nghiên cứu sinh đi đúng hướng. Nhiệm vụ của nghiên cứu sinh là phải làm việc và tư duy độc lập, lái con tàu về bến vì thuyền trưởng không phải lúc nào cũng ở bên cạnh và không ai có thể làm điều này cho mình cả.
 
Vấn đề đạo đức học đường rất được coi trọng. Trường có những qui chuẩn đạo đức về hành vi, ứng xử văn hóa trong giảng đường cho tất cả các bậc giảng dạy từ cử nhân đến TS. Từ giảng viên, sinh viên, nhân viên hay những người làm việc tại đại học cho đến một nhân viên bán hàng, tạp vụ, vệ sinh hay một công nhân hợp đồng từ bên ngoài vào làm việc đều phải tuân theo. Ở Monash chưa thấy tình trạng giảng viên lợi dụng danh nghĩa của một trường để phát biểu vô tội vạ trên báo chí.  Bất kỳ ai vi phạm đều bị xử lý nặng. Đây cũng là vấn đề nóng mà giáo dục tại Việt Nam hiện nay đang gặp phải./.
 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: