Du học Đức làm thêm và tìm kiếm việc làm

Product Code: Du học Đức làm thêm và tìm kiếm việc làm
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:
Du học Đức làm thêm là hình thức du học mà hầu như du học sinh nào cũng học tập ở Đức theo hình thức này. Mặc dù du học Đức được miễn học phí nhưng do phải trang trải chi phí sinh hoạt nên nhiều du học sinh Đức đều tìm kiếm công việc làm thêm. Nhà nước Đức cũng có những chính sách lao động và tìm kiếm việc làm cho sinh viên.
Du học Đức làm thêm
Đối với sinh viên khóa học tiếng Đức: sinh viên theo du học Đức tiếng Đức thì không được phép đi lao động.
 
Đối với sinh viên dự bị đại học: sinh viên theo học chương trình này chỉ được phép làm thêm trong kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ đông và cần phải có giấy phép lao động của Sở Ngoại kiều và sở lao động địa phương.
 
Đối với sinh viên đại học: sinh viên học đại học nếu muốn làm thêm thì cũng cần phải được Sở lao động địa phương hoặc Sở ngoại kiều đồng ý cấp giấy phép lao động theo luật lao động và luật ngoại kiều Đức.
 
Trường hợp ngoại lệ
Nếu bạn đang là sinh viên chính thức tại một trường Đại học Đức thì sẽ không cần phải có giấy phép lao động mà vẫn được đi làm thêm trong vòng 90 ngày, còn nếu làm nửa ngày thì được làm trong vòng 180 ngày.
Nếu du học Đức vừa học vừa làm thêm trong các trường đại học thì phải được Sở Lao động hoặc Sở ngoại kiều đồng ý thì thời gian đó sẽ không được tính vào 90 ngày hoặc 180 nửa ngày làm thêm.
Với sinh viên thực tập thì nếu kỳ thực tập đã được quy định trong chương trình học thì không càn phải cấp giấy phép lao động và sẽ không bị tính vào 90 ngày và 180 nửa ngày. Còn nếu kỳ thực tập không được quy định trong chương trình học thì một là thời gian đó sẽ bị tính vào 90 ngày và 180 nửa ngày làm thêm hoặc là phải cần giấy phép lao động.
Mức lương làm thêm
Đức là một nước phát triển và không có mức lương tối thiểu nên sinh viên có thể sẽ nhận được các khoản tiền lương khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ làm việc, thời gian làm việc và trình độ mà người sử dụng lao động yêu cầu thì mức lương được trả cho mỗi giờ sẽ dao động từ 4 Euro đến 20 Euro và cũng có thể cao hơn.
Có một điều bạn nên biết rằng là cũng có nhiều sinh viên Đức muốn kiếm việc làm thêm để chi trả chi phí hàng ngày. Hiện nay ở Đức cũng có khoảng hơn 4 triệu người đang thất nghiệp. Vì vậy, bạn cũng không nên có quá nhiều kỳ vọng vào việc tự trang trải chi phí học tập tại Đức mà chỉ trang trải được một phần thôi. Bạn nên tập trung vào nhiệm vụ chính là học tập sao cho đạt được kết quả tốt nhất.
 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: