ẨM THỰC - NGÀNH DU HỌC TIỀM NĂNG TẠI PHÁP

Brand: QAG
Product Code: qag
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:

ẨM THỰC - NGÀNH DU HỌC TIỀM NĂNG TẠI PHÁP

Nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực tinh tế, phong phú, đất nước Pháp cũng được biết đến như một nơi đào tạo những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này. Dưới đây chúng mình xin chia sẻ những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về chương trình du học Pháp lĩnh vực ẩm thực.

Du học Pháp ngành ẩm thực luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những sinh viên nước ngoài có đam mê và muốn học tập và sinh sống tại Pháp. 13% nhân lực làm trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và con số này ngành càng tăng lên đã cho thấy sức hút to lớn và cơ hội việc làm rộng mở của ngành nghệ thuật ẩm thực. Ẩm thực Pháp có nhiều nét đặc sắc riêng và ghi đậm dấu ấn trên thế giới. Hệ thống giáo dục tốt, chất lượng quốc tế tại Pháp luôn luôn chào đón các bạn sinh viên quốc tế đên theo đuổi giấc mơ ẩm thực của mình.

Ngành nghề mang lại điều thú vị cho bạn

Du học Pháp ngành ẩm thực sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Những lúc bình thường, bạn có lẽ là một người nấu nướng thành thạo với kỹ năng tốt, nhưng nếu có cơ hội bạn có muốn trở thành một đầu bếp nổi tiếng được nhiều người biết đến không? Một người tuyệt vời như Julia Child hay Thomas Keller chẳng hạn? Với những bạn theo chuyên ngành ẩm thực, chắc hẳn sẽ có rất nhiều thú vị đang chờ đón, vì Pháp đang chú ý phát triển mạnh ngành này nhằm phục vụ cho nhu cầu du lịch, cũng như đời sống ngày càng nâng cao của người dân.

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu về ẩm thực đang gia tăng rất cao, nhất là đối với các địa điểm, các quốc gia hút nhiều khách du lịch như Pháp. Khi đi theo chuyên ngành ẩm thực, bạn có thể trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, tha hồ sáng tạo những món ăn do chính mình làm ra sau khi kết thúc chương trình học đầu bếp tại Pháp. Đây là cơ hội rất tốt dành cho những bạn trẻ có ước mơ trau dồi chuyên môn và phát triển sự nghiệp liên quan đến ẩm thực sau này. 

Nền ẩm thực đặc trưng

Pháp nổi tiếng với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng và thói quen sử dụng một chút rượu khi nấu đã làm nên dặc trưng của các món ăn Pháp. Người Pháp rất sành ăn đặc biệt từ trong việc ăn uống hay chế biến cho đến cách ăn một món ăn, dáng ngồi khi thưởng thức món ăn.

Chính vì yếu tố địa hình tương đối phức tại để trồng những loại lương thực hay thực phẩm “ngon sẵn” nên yêu cầu người nấu cần thực sự tỉ mỉ, biến cái đoen giản thành cầu kì. Đó cũng là nguyên nhân khiến ẩm thực Pháp có những kỹ thuật nấu đặc sắc và đôi khi rất phức tạp.

Chương trình đào tạo

  Đặc điểm chung của các chương trình đào tạo lĩnh vực ẩm thực đó là các khóa học thường chỉ kéo dài khoảng 9 tháng hoặc ít hơn,        với học phí dao động trong khoảng 20.000 euro – 30.000 euro/9 tháng. Chương trình đào tạo các ngành đa dạng như:

  • Cuisine – đầu bếp
  • Pâtisserie & Confiserie – bánh ngọt và mứt
  • Boulangerie & Viennoiserie – bánh mỳ và bánh hảo hạng
  • Ateliers & Cours Gourmets– các lớp văn hóa ẩm thực lý thuyết và thực hành
  • Vins & Spiritueux – rượu vang và các loại rượu mạnh

    Hôm nay chúng mình xin giới thiệu học viện Le Cordon Bleu Paris - Trường nghệ thuật ẩm thực. Trường có mạng lưới vững mạnh của hơn 35 viện đào tạo nằm ở 20 quốc gia. Đây là học viện đào tạo nghệ thuật ẩm thực và quản lý khách sạn đầu tiên trên thế giới.

Thông tin chung

  • Ngôn ngữ : Tiếng Anh và Pháp
  • Thời gian : 9 tháng
  • Học phí : 28 850 euros ( đã bao gồm đồng phục và dụng cụ nhà bếp)
  • Số giờ học/tuần : 18h-21h
  • Điều kiện : Tối thiểu 18 tuổi. Đã tốt nghiệp THPT hoặc các cơ sở đào tạo tương đương.

Chương trình học

Các khóa học nấu ăn được các đầu bếp kiêm giáo viên giám sát, chia làm 2 phần :

  • Kĩ năng nấu ăn : sinh viên sẽ làm quen với các kĩ năng nhà bếp và các kĩ năng này được các bếp trưởng giảng dạy hoàn toàn trên lớp.
  • Thực hành nấu ăn : sinh viên sẽ thực hành nấu ăn cá nhân dựa vào những kiến thức được học trong khóa học kĩ năng nấu ăn.

Bằng nấu ăn chỉ được cấp khi sinh viên hoàn thành cả 3 cấp độ Sơ cấpTrung cấpCao cấp

Tất cả học viên khóa học nấu ăn, thậm chí cả các học viên đã có kinh nghiệm làm việc đều phải học từ sơ cấp trước khi học trung và cao cấp. Đối với từng cấp độ đã hoàn thành, sinh viên nhận được giấy chứng nhận năng lực. Để nhận được Bằng nấu ăn, học viên buộc phải hoàn thành cấp độ cao cấp.

Đối tượng của khóa học

Khóa học nấu ăn này dành cho tất cả những người đam mê nghệ thuật, mong muốn có những kĩ năng nấu ăn tuyệt vời nấu ăn dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Cụ thể, chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận từng bước với các kĩ thuật nấu ăn của Pháp trước khi làm đầu bếp hay vượt qua những khó khăn trong công việc nấu ăn mà họ có thể gặp phải trong tương lai.

Chương trình cũng dành cho những tân tú tài hay tân cử nhân hay những người mong muốn thay đổi chuyên ngành hay củng cố các kiến thức về nấu ăn.

Ngôn ngữ

Khóa học nấu ăn được dạy ở dạng song ngữ, anh pháp: tất cả các kĩ năng nấu ăn được giảng dạy bằng tiếng pháp và được phiên dịch chuyển ngữ sang tiếng anh.

Học phí

Học phí chung : 28.850 euro/ khóa

Đầu ra của bằng nấu ăn DIPLÔME DE CUISINE

  • Đầu bếp hoặc bếp trưởng trong các nhà hàng, khách sạn
  • Nhà phê bình ẩm thực
  • Người khởi nghiệp và mở nhà hàng, chuỗi cửa hàng ẩm thực
  • Đầu bếp tại gia và thiết kế các bữa tiệc cho các cá nhân và các doanh nghiệp trong các sự kiện ẩm thực
  • Bloger về ẩm thực
  • Biên tập viên trên các tạp chí ẩm thực
  • Giáo viên ẩm thực
  • Stylist ẩm thực, photographer ẩm thực

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn thông tin đến chúng mình để được tư vấn.

-------------------------------------------------------
( CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH) 
Hotline : 0988 555 034 (Ms Thanh) 
Email : tvdh.qag@gmail.com
FanPage : https://www.facebook.com/duhocphap.qag.vn/
Địa chỉ : P1107 tòa nhà Trương Định Complex số 129 đường Trương Định , quận Hai Bà Trưng, HN

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: