Mùa xuân sang có Hoa Anh Đào

Write By: admin Published In: ROOT Created Date: 2015-05-05 Hits: 2258 Comment: 0

Câu hát nổi tiếng trong bài hát “Mùa hoa anh đào” gợi nhớ tới hình ảnh mùa xuân và loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Mặt Trời Mọc

Câu hát nổi tiếng trong bài hát “Mùa hoa anh đào” gợi nhớ tới hình ảnh mùa xuân và loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Mặt Trời Mọc. Loài hoa mang vẻ đẹp kiêu kỳ, rực rỡ cũng là loài hoa mang nhiều điều may mắn cho người dân nơi đây.

Người Nhật Bản luôn dùng những mỹ từ trân quý nhất để miêu tả về vẻ đẹp của loài hoa này. Mỗi mùa hoa nở, cảnh sắc Nhật Bản lại trở nên lung linh và muôn phần rực rỡ.

Mùa cao điểm anh đào nở rộ là từ cuối tháng 1 và kéo dài tới khoảng đầu tháng 5. Hoa anh đào sớm nở sớm tàn, mỗi bông hoa nở chỉ tồn tại khoảng 1 tuần nên mỗi lần bung nở, sắn hương đều khiến người thưởng hoa ngây ngất lưu luyến. Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự trong trắng mong manh nên luôn được trân trọng nâng niu. Trong mùa hoa anh đào nở, khắp nước Nhật đều có lễ hội hoa. Người đến ngắm hoa, ngồi uống rượu sake dưới gốc anh đào, chờ cánh hoa rơi vào chén ngọc để hân hoan đón nhận điềm may mắn đầu năm.

Hoa anh đào có ba màu sắc chính là trắng, hồng và đỏ. Mỗi sắc màu đều có vẻ đẹp riêng. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự.

Có truyền thuyết cho rằng “sakura” là cách gọi lái từ “sakuya”, trích từ tên của nữ thần Konohana-Sakuya-hime, một vị thần được nhắc đến trong cuốn lịch sử “Cổ sự ký” (Kojiki) của Nhật. Theo truyền thuyết, nữ thần này chính là người đầu tiên gieo hạt giống cây hoa anh đào trên núi Phú Sĩ nên được coi là nữ thần Sakura. Nữ thần có sắc đẹp tuyệt trần và loài hoa sakura khi nở cũng mang vẻ đẹp tựa như saw2cs đẹp của người. Có lẽ vì thế người ta cho rằng tên Sakura bắt nguồn từ đó.