7 Lý Do Khiến Bạn Trượt Visa Du Học Pháp

Product Code: Qag
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:

7 Lý Do Khiến Bạn Trượt Visa Du Học Pháp

(Les 7 motifs de refus de visa étudiant)

1 - Giấy thông hành (Hộ chiếu) xuất trình là giả mạo

(Le document de voyage présenté est faux/falsifié)

Lý do này rất dễ hiểu. Cung cấp giấy thông hành (Hộ chiếu) giả/ sai thông tin sẽ cấu thành tội hình sự. Ngoài nguy cơ bị từ chối cấp thị thực, bạn còn có nguy cơ không được chấp nhận trong 5 năm.

Hãy chắc chắn rằng, hộ chiếu của bạn là chính xác. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt ví dụ bạn bị gây nhầm lẫn với tội phạm nào đó, hoặc bạn bị đánh cắp hồ sơ cá nhân.

Bạn cũng đừng lo lắng với lý do này, vì nó cực kỳ hiếm gặp.

2 - Bạn không cung cấp đủ bằng chứng có đủ nguồn lực  tài chính để trang trải các chi phí  tối thiểu trong thời gian học tập ở Pháp, hoặc bạn không có người bảo đảm chu cấp các chi phí tối thiểu.

(Vous n’avez pas fourni la preuve que vous disposez de ressources suffisantes pour couvrir les frais de toute nature, durant le séjour en France, ou vous n’êtes pas en mesure d’acquérir légalement ces moyens)

Lý do này là lý do phổ biến nhất khiến cho đại sứ quán và lãnh sứ quán từ chối cấp Visa cho bạn. Bạn cần phải chứng minh được, bạn có số tối thiểu để cho chi phí sinh sống, sinh hoạt tại Pháp tương đương 615 euros/1 tháng  + học phí. (Đối với học phí tùy thuộc bạn lựa chọn trường công, hay tư, trường áp dụng thu học phí theo luật mới của Pháp dành cho sinh viên quốc tế hay không, chương trình đào tạo mà mức đóng là khác nhau)

Chắc chắn LSQ/ ĐSQ sẽ không mạo hiểm khi cho phép người xin visa nhập cảnh vào Pháp trong thời gian dài, mà không chứng minh được năng lực tài chính.

Đến một đất nước xa lạ để sống ở đó ít nhất một năm cần đòi hỏi sự chuẩn bị thực sự nghiêm túc của bạn. Để tìm kiếm công việc ngay khi bước chân đến Pháp, giải quyết vấn đề tài chính bắt buộc bạn phải biết ngôn ngữ của họ. Dù công việc chân tay, văn phòng nếu bạn không thể sử dụng được tiếng Pháp thì rất khó để tìm kiếm công việc làm thêm.

Ở Qag, với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, luôn định hướng rất rõ các công việc mà bạn cần phải chuẩn bị cho việc du học Pháp. Và việc chuẩn bị đó có thể kéo dài cả năm. Bởi càng chuẩn bị cẩn thận, nghiêm túc, khi bạn đặt chân đến đất nước xa lạ sẽ không gặp nhiều khó khăn. Và biết tiếng Pháp là điều kiện bắt buộc và ưu tiên số 1 khi bạn muốn đến Pháp du học.

Trong trường hợp lãnh sự quán đưa ra lý do này do nhầm lẫn hoặc do đánh giá sai tình huống của bạn, bạn có thể phản đối quyết định của họ và kháng cáo lại.

3 - Bạn chưa cung cấp bằng chứng về việc bạn được vào học tại cơ sở giáo dục đại học hoặc tổ chức dạy nghề ở Pháp:

(Vous n’avez pas justifié de votre admission dans un établissement d’enseignement supérieur ou dans un organisme de formation professionnelle pour y suivre un cycle d’études)

Theo điều khoản R313-7 của Ceseda , các điều kiện để cấp giấy phép cư trú cho sinh viên đến Pháp, loại cơ sở và đào tạo đủ điều kiện :

Nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng đã được nhận học tại cơ sở giáo dục hoặc cơ sở dạy nghề tại Pháp, việc bạn từ chối visa là chắc chắn.

4 - Bạn đã không trình bày đầy đủ thông tin để cơ quan lãnh sự đảm bảo rằng việc bạn ở lại Pháp chỉ với mục đích học tập

(Vous n’avez pas présenté d’éléments suffisants permettant à l’autorité consulaire de s’assurer que votre séjour en France à des fins d’études ne présenterait pas un caractère abusif)

Đây là một trong những lý do khiến nhiều bạn trượt visa du học Pháp, bởi trong quá trình phỏng vấn cùng Campus France hay trong quá trình nộp hồ sơ visa, bạn đã cung cấp mục đích lưu trú

Lý do này rất khó kiểm chứng. Nó mơ hồ và chủ quan. Đôi khi họ chỉ dựa vào hồ sơ khai của các bạn, và quá trình phỏng vấn để nhận định điều này. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ, cũng như trả lời phỏng vấn đừng ngại nhắn tin cho Qag để chúng tôi hỗ trợ bạn

5 - Thông tin được truyền đạt để biện minh cho các điều kiện lưu trú là không đầy đủ và / hoặc không đáng tin cậy

(Les informations communiquées pour justifier les conditions de séjour sont incomplètes et/ou ne sont pas fiables)

Lý do này cũng là phổ biến nhất ngoài lý do số 4. Nó rất gần với lý do số 2. Nó bao gồm một chút mọi thứ vì nó liên quan đến điều kiện lưu trú nói chung.

6 - Bạn chịu một biện pháp cấm bạn trở lại lãnh thổ của Pháp

(Vous faites l’objet d’une mesure vous interdisant le retour sur le territoire français)

Lý do này là hiếm. Nó có thể liên quan đến những sinh viên đã sống ở Pháp và là đối tượng bị cấm trở lại lãnh thổ Pháp.

Lệnh cấm này có thể kéo dài đến ba năm, tùy từng trường hợp. Nó chủ yếu liên quan đến những người đã hết thời gian cư trú tại Pháp, nhưng không tôn trọng quyết định rời khỏi lãnh thổ của Pháp trước đó.

7 - Bạn có nguy cơ đe dọa trật tự công cộng / an ninh công cộng / sức khỏe cộng đồng

(Vous présentez un risque de menace pour l’ordre public/la sécurité publique/la santé publique)

Tình huống này có thể phát sinh khi lãnh sự quán có thông tin mà theo đó sinh viên có thể gây nguy hiểm cho trật tự công cộng hoặc an ninh công cộng vì nhiều lý do khác nhau (người đã có tiền án, v.v.).

Về mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, nó liên quan đến trường hợp những người mắc một căn bệnh được liệt kê trong bảng của WTO (nguy cơ lây nhiễm).

 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: