Hướng dẫn cách đi phỏng vấn với trường Nhật Ngữ

Thương hiệu: QAG
Mã sản phẩm: Hướng dẫn cách đi phỏng vấn với trường Nhật Ngữ
Sẵn có: Sản phẩm trong kho
$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:

Chào  các bạn!

Hầu hết các bạn học sinh đều tỏ ra lo lắng trước khi chuẩn bị phỏng vấn với các thầy cô của trường du học Nhật, bởi tâm lý lo sợ mình sẽ không nói được lưu loát, tự ti về ngoại hình hay vì thành tích học tập chưa cao.

Công ty Du học Quốc Anh sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm sau đây để bạn có thể có một tâm lý tự tin nhất khi đối đầu với các cuộc phỏng vấn.

1.     Đầu tiên khi nhận được lịch phỏng vấn:

Các bạn nên ôn lại bài giới thiệu bản thân bằng Tiếng Nhật (Jikoshokai), bảng chữ cứng, chữ mềm và ngữ pháp, ít nhất là từ bài 1 đến bài 10. Tốt nhất là mình đã học đến bài nào phải nắm vững từ vựng, ngữ pháp đến bài mình đã học.

2.     Khi đi phỏng vấn:

-         Các bạn nên chú ý đầu tóc phải gọn gàng, ăn mặc sạch sẽ, thông thường công ty sẽ yêu cầu các bạn phải mặc áo trắng, quần đen (nên mặc quần âu).

-         Thêm một thông tin nữa Công ty Du học Quốc Anh thấy cũng khá hữu hiệu, đấy là màu tóc. Thường đi phỏng vấn đối với các bạn nam các thầy Nhật rất yêu thích bạn nào tóc ngắn, màu đen. Nên khi chuẩn bị đi phỏng vấn, các bạn nên cắt tóc ngắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với các thầy hơn. Còn các bạn nữ nên để màu tóc nhẹ nhàng và buộc hoặc tết gọn gàng là được.

-         Hãy xem cuộc phỏng vấn như là một cuộc đối thoại, là cơ hội để bạn trình bày mục tiêu, kế hoạch cũng như các mối quan tâm với các thầy cô có kinh nghiệm. Sau đây là những câu hỏi mà các bạn thường gặp khi đi phỏng vấn:

+ Lý lịch của bạn: Quá trình học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình và sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ. Bạn hãy trình bày một cách rành rọt, không nên ấp úng, tránh bị các thầy cô hiểu lầm là bạn không trung thực.

+ Thành tích học tập: Điểm trung bình qua mỗi cấp học, bạn đứng thứ hạng bao nhiêu, các thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa khác mà các bạn đạt được như các hoạt động thể thao, dự án nghiên cứu khoa học...

+ Dự định tương lai của bạn: Đó là những kế hoạch cho việc học tập và nghề nghiệp, khả năng tài chính và các nhu cầu: Bạn đã có thu nhập riêng và khả năng tiết kiệm hay thu nhập của gia đình bạn như thế nào? Nhu cầu tài chính của bạn là bao nhiêu khi dự tính cho việc đi du học. Các thông tin về tài chính là rất quan trọng, đặc biệt với những thí sinh du học tự túc.  

 

Hướng dẫn cách đi phỏng vấn với trường Nhật Ngữ

 

3.     Phong thái đi phỏng vấn:

Để có được một buổi phỏng vấn có không khí tự nhiên, là người đến phỏng vấn bạn cần nắm rõ những quy tắc cơ bản sau:

-         Đúng giờ: Người Nhật coi trọng việc đúng giờ. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn nên đến sớm nửa tiếng để chắc chắn rằng mình không bị muộn. Đến sớm cũng giúp bạn tránh khỏi cảm giác hồi hộp và giúp bạn chỉnh sửa trang phục một cách tốt hơn.

-         Bạn nên gõ cửa trước khi vào phỏng vấn. Khi gặp thầy, hãy cúi người chào thầy sau đó từ từ đứng dậy và thực hiện các bước trong bài tự giới thiệu bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cần ngồi thẳng lưng, hai tay đặt lên đầu gối, mắt nhìn thẳng tạo cho mình sự tự tin, phong thái đĩnh đạc. Có thể bạn chỉ biết một chút ít Tiếng Nhật nhưng vẫn có thể được trường nhận vì bạn trả lời tự tin, bạn tạo được sự tin tưởng cho thầy thì sẽ cho thầy nhìn thấy con đường tương lai bạn dự định đi như thế nào.

-         Cảm ơn: Không quên lời cảm ơn trước khi rời khỏi phòng.

-         Đặc biệt chú ý: Khi đi phỏng vấn không nhìn láo liên, không ngồi gập người, không im lặng, không trả lời nhát gừng... Vì đi phỏng vấn bao giờ cũng có một người phiên dịch của công ty mình, nếu các bạn nói Tiếng Việt người phiên dịch còn có thể dịch theo chiều hướng có lợi cho các bạn chứ các bạn không nói gì thì sao người dịch có thể phiên dịch cho các bạn được. Đây là lỗi cơ bản, chủ yếu các bạn thường xuyên mắc phải. Việc các bạn không nói năng gì hay không hiểu được những câu hỏi đơn giản như:

+ Ưu/ Nhược điểm của em là gì?

+ Dự định tương lai của các em ra sao?

+ Một ngày em học mấy tiếng Tiếng Nhật?

+ Tuần em học mấy buổi?

Những câu đơn giản như vậy các em không hiểu thì sao có thể đi học tại một đất nước hoàn toàn mới mẻ, mọi thứ đều tự động hóa. Những kiến thức bên đó khác hẳn với các kiến thức bạn học được ở nhà. Sao trường Nhật có thể tin tưởng nhận một học sinh mà dự định tương lai còn không có? Sao có thể nhận người mà không biết rõ ưu, nhược điểm của mình là gì để hoàn thiện bản thân.

Bạn có thể học Tiếng Nhật từ giờ đến khi sang du hoc Nhat gia re nên Tiếng Nhật bạn có thể kém chứ không thể kém về tư cách và hoài bão được.

Vậy nên kinh nghiệm rút ra là khi phỏng vấn các bạn cần tự tin và chuẩn bị tốt kiến thức cho mình. Công ty Du học Quốc Anh xin chúc các bạn sẽ xuất sắc vượt qua bài phỏng vấn của mình!

 

 Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC ANH

Trụ sở chính: Số 3/93 Đường Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 046.6741.809 / Hotline: 0988.555.034

Email: tvdh.qag@gmail.com 

Yahoo: tvdh_qag@yahoo.com 

Skype: tvdh.qag

Website: duhoc.qag.vn

 

 

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: