Du học sinh Việt lo sợ sau khủng bố liên hoàn tại Paris

Product Code: Du học sinh Việt lo sợ sau khủng bố liên hoàn tại Paris
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:
 
Theo thông tin từ Vnexpress, Trí Thức trẻ, Zing.vn cuộc khủng bố liên hoàn tại thủ đô nước Pháp không chỉ khiến cho những công dân nước Pháp hoảng loạn mà với những du học sinh Việt Nam cũng trở nên hoang mang, lo sợ.
 
Chia sẻ trên Trí thức trẻ, bạn Võ Túc Ngân, cô bạn sinh năm 1993 hiện đang học về truyền thông tại Đại học Paris X Ouest Nanterre La Défense, kể lại: "Mình biết tới vụ khủng bố nhờ đọc báo và cập nhật liên tục theo hashtag trên mạng xã hội. Nhà mình ở ngoại ô, thế nhưng trường học lại ở Paris. Sinh viên được thông báo khẩn cấp bằng tin nhắn: lịch học ngày 14/11 sẽ bị huỷ ngay trong đêm muộn ngày 13/11 để đảm bảo an toàn.
 
Ở nhà mình hiện tại thì đang vắng vẻ, không ai ra đường. Các trường học, siêu thị, khu thể thao, bảo tàng,... đều đóng cửa. Nhiều tuyến tàu điện metro không hoạt động, an ninh được thắt chặt. Các đường dây nóng được mở để người Việt tại Pháp có thể liên lạc với lãnh sự quán, đại sứ quán Việt Nam ở Pháp. Hiện tại chưa có thông tin thương vong của người Việt tại Pháp, mong là không có ai... Hội sinh viên bên này luôn cập nhật tin tức liên tục trên Fanpage cho du học sinh và người thân. Mình chỉ nhận được tin gần nhất là có một người bạn của bạn cùng chỗ làm với mình qua đời hôm qua...
Các bạn sinh viên không phân biệt màu da, quốc tịch, liên tục chuyền những tin nhắn hỏi han cập nhật tình hình bạn bè mình qua tin nhắn, cuộc gọi thông qua mạng xã hội. Mọi người cũng động viên và khuyên nhau tránh đi ra đường vào thời điểm này".
 
Mặ dù không sống ngay ở trung tâm nước Pháp nhưng với du học sinh Đậu Xuân Tuấn cũng không khỏi hoang mang khi cho biết trên Vnexpress về vụ khủng bố ở Paris: "Nói chung là sợ, lo lắng cho bạn bè mình, tự hỏi liệu có ai bị làm sao không, thật sự sốc và hoang mang khi xem tivi thấy con số thương vong cứ tăng lên dần. 5 năm ở Paris, đây là lần đầu mình thấy một sự việc căng thẳng như vậy".
 
Được biết, hiện có khoảng 2.500 du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Paris. Và điều khiến du học sinh, sinh viên lo lắng nhất ở đây là hiện đang sống gần cộng đồng người Hồi giáo, được cảnh báo là khu vực ẩn chứa nhiều bất ổn.
 
Ngày đen tối của nước Pháp xảy ra, khiến cho mọi người đều lo sợ và riêng đối với du học sinh Việt tại Pháp cần phải động viên nhau, sẻ chia cho nhau đặc biệt trong những ngày này. Đồng thời cần phải có được những kế hoạch tạm thời để đảm bảo sự an toàn cho những ngày tiếp theo.
 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: