Làm thêm quá giờ, du học sinh bị trục xuất

Product Code: Làm thêm quá giờ, du học sinh bị trục xuất
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:
Theo The Guardian, Marius Youbi, một du học sinh tại Đan Mạch, người có kết quả học tập xuất sắc của trường ĐH Aarhus vừa bị chính phủ Đan Mạch trục xuất sau khi nam sinh này làm thêm vượt quá số giờ quy định của nước sở tại.
 
Cụ thể, chính phủ Đan Mạch quy định, mỗi sinh viên nước ngoài được làm thêm 15 tiếng mỗi tuần nhưng Youbi đã làm thêm vượt quá 90 phút so với quy định. Vì vậy, cơ quan quản lý yêu cầu Youbi phải rời khỏi Đan Mạch kể từ ngày 8/1, mặc dù trước đó Youbi có đề nghị cơ quan chức năng xem xét trường hợp của mình nhưng yêu cầu đã bị từ chối.
Youbi chia sẻ: “Tôi thấy vô cùng hối hận và thất vọng. Những gì tôi làm đã đổ sông đổ bể. Tôi đã khởi đầu mọi thứ ở Đan Mạch và thật khó để nói lời chia tay vào lúc này.”
Được biết, Youbi là một trong những sinh viên xuất sắc nhất trường ĐH Aarhus, đang theo học ngành kỹ thuật điện.
Trước sự cố bị trục xuất trên, nhà trường nơi Youbi học đã đặc cách tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp sớm cho nam sinh này để trước khi về nước, sinh viên này có thể hoàn thành chương trình và tốt nghiệp đại học.
 
Kết quả không có gì đáng ngạc nhiên, khi cậu sinh viên xuất sắc của ĐH Aarhus đã đạt điểm cao cả 3 bài kiểm tra.
Sau đó, nhà trường nơi Youbi theo học đã làm một đơn kiến nghị với chữ ký của 18.000 người gửi lên các cơ quan chức năng của Đan Mạch nhằm hoãn lệnh trục xuất với Youbi.
Đơn kiến nghị cho rằng việc Youbi bị trục xuất là quá nặng nề trong khi đó việc cậu đi làm thêm là để trang trải sinh hoạt và đóng học tại Đan Mạch nên đề nghị cơ quan chức năng xem xét về trường hợp của nam sinh này.
 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: