Tổng thống Hollande: mong người Việt sang Pháp học nhiều hơn

Product Code: Tổng thống Hollande: mong người Việt sang Pháp học nhiều hơn
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:
 
Nước Pháp mong muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục với Việt Nam như một cách tìm lại vai trò lớn mạnh của khối Pháp ngữ.
 
"Tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ kết nối quá khứ và tương lai, tạo đà phát triển cho hai bên", Tổng thống Pháp François Hollande phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội sáng nay.
 
Ông cũng bày tỏ hy vọng chuyến thăm của ông mở ra triển vọng hợp tác giáo dục giữa hai nước, trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ duy trì hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu của Pháp trong nhiều lĩnh vực.
 
"Có nhiều giảng viên của Việt Nam được đào tạo ở Pháp đã trở về đóng góp cho quá trình phát triển đất nước", Tổng thống Hollande nhắc tới giáo sư Ngô Bảo Châu, người đã từng học tập và nghiên cứu tại Pháp, đạt được giải thưởng toán học Field.
 
Tổng thống Pháp cho rằng trải qua quá trình đau thương, hai nước giờ đây đã có quan hệ tốt đẹp, hữu nghị, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Ông mong muốn cùng đóng góp xây dựng, củng cố quan hệ hợp tác giữa hai nước để Việt Nam có những trường đại học tốt hơn và mong muốn có nhiều sinh viên Việt Nam sang du học tại Pháp hơn nữa. 
 
Ông Hollande đánh giá Việt Nam có vai trò trọng yếu trong khối Pháp ngữ và hy vọng số sinh viên Việt Nam học tiếng Pháp sẽ ngày càng nhiều hơn. 
 
Tổng thống Hollande đã chụp ảnh cùng các sinh viên tham dự sau khi kết thúc bài phát biểu. Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng ông Hollande một bức tranh làm kỷ niệm.
 
Pháp luôn coi giáo dục và đào tạo là mục tiêu ưu tiên trong hoạt động hợp tác của mình tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào việc giảng dạy và phát triển tiếng Pháp, đào tạo nguồn nhân lực ở bậc đại học, sau đại học trong nhiều lĩnh vực: quản lý kinh tế, ngân hàng, tài chính, luật, công nghệ mới…
 
Hiện hai bên đã triển khai một số dự án trọng điểm trong lĩnh vực đào tạo. Số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Pháp tăng khoảng 40% trong vòng 10 năm qua và hiện có khoảng 7.000 sinh viên Việt nam đang học tập tại đây, đưa Pháp trở thành quốc gia có lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới.
Sáng này, Tổng thống Hollande cũng vừa chứng kiến kễ ký Tuyên bố về hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp giữa hai nước.
 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: