10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á

Product Code: 10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Availability: In Stock
$0.00
Qty:
- +
 
Price:
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Bằng chiến lược kinh doanh các chặng bay giá rẻ, ưu đãi vé đối với khách du lịch và chất lượng phục vụ ổn định, những hãng hàng không này đang ngày càng được mến mộ trong khu vực.
 
1. AirAsia - Malaysia
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Slogan "Now everyone can fly" nổi tiếng của AirAsia, tạm dịch là "Giờ đây ai cũng có thể bay được".
 
AirAsia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia được thành lập từ năm 1993 và đi vào hoạt động ngày 18/11/1996. 2012 là năm thứ 4 liên tiếp kể từ 2009, hãng hàng không này được xếp trong danh sách 10 hãng bay giá rẻ tốt nhất thế giới. Doanh thu của hãng năm 2010 đạt gần 1,3 tỷ USD. Giá vé từ Hà Nội hoặc TP HCM đi thủ đô Malaysia chỉ từ 65 USD (hơn 1,3 triệu đồng).
2. AirAsia X - Malaysia
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
AirAsia X là một nhánh khác của AirAsia.
 
AirAsia X là đơn vị chuyên cung cấp các chuyến bay vận tải đường dài giá rẻ và trực thuộc AirAsia. Chuyến bay đầu tiên của hãng được thực hiện vào tháng 11/2007. AirAsia X sử dụng loại máy bay Airbus A340, có sức chứa 327 hành khách, trong đó có 18 ghế hạng nhất. Giá vé trung bình cho một chuyến bay từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đi châu Âu vào khoảng 269 euro.
3. Jetstar Asia - Singapore
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Biểu tượng của hãng hàng không Jetstar.
 
Jetstar Asia có trụ sở tại Singpore, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2004. Đây là chi nhánh của hãng hàng không Jetstar Airways của Qantas, sử dụng các mẫu máy bay Airbus A320. Sự khác biệt của hãng so với các đơn vị cùng ngành khác là quyết định bay tới bất kỳ địa điểm nào có thể nằm trong bán kính 5 giờ bay tính từ Singapore.
4. Indigo Airlines - Ấn Độ
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Hãng được thành lập từ năm 2005. Ảnh: Jetphotos
 
Indigo Airlines bắt đầu hoạt động từ tháng 8 năm 2006, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn InterGlobe Enterprises. Hãng tỏ ra khá tham vọng khi đặt mục tiêu sở hữu 100 máy bay Airbus trong đội hình của mình tính đến năm 2016. Bằng chiến lược kinh doanh hiệu quả và mức chi phí bay thấp, hãng thu hút được khá nhiều khách tại thị trường trong nước, và trở thành một trong những công ty hàng không hàng đầu tại Ấn Độ.
5. Spicejet - Ấn Độ
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Spicejet nhanh chóng trở thành một trong những hàng hàng không có thị phần lớn tại Ấn Độ.
 
Được thành lập từ tháng 5 năm 2005, nhưng đến năm 2008, Spicejet đã trở thành công ty hàng không lớn thứ 2 tại Ấn Độ, tính theo thị phần. Chính sách giá vé của hãng khá năng động, liên tục tung ra các hình thức khuyến mại và giảm giá bay cho khách hàng. Mỗi chuyến bay đều có 10% số ghế được chào bán với giá rẻ nhất, và luôn là những vị trí được bán hết đầu tiên.
6. Tiger Airways - Singapore
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Tiger Airways có mạng lưới bay rộng ngoài Singapore.
 
Tiger Airways hiện là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất hoạt động ngoài Singapore tính về lượng hành khách vận chuyển. Hãng đặt mục tiêu khá lớn khi muốn trở thành một hãng hàng không liên á, bằng việc tìm mua lại cổ phần của các đơn vị kinh doanh vận tải đường không khác.
7. Nok Air - Thái Lan
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Nok Air nổi bật với cách trang trí máy bay của mình. 
 
Nok Air bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2004, là thành quả của bản hợp đồng giữa 10 công ty khác nhau. Ban đầu, Nok Air có các chặng bay quốc tế, nhưng hiện nay đã ngừng toàn bộ và tập trung vào khai thác các chuyến bay nội địa Thái Lan. Những chiếc máy bay của hãng luôn được sơn vẽ khá sặc sỡ, với hình ảnh chú chim nhiều màu.
8. Air Busan - Hàn Quốc
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Air Busan có trụ sở tại Busan, Hàn Quốc. Ảnh: Flightglobal
 
Air Busan đi vào hoạt đồng từ năm 2007, đây là một chi nhánh của Asiana Airlines. Các chuyến bay của hãng được thực hiện trong nước. Nhờ lợi thế về giá rẻ hơn so với một số hãng cạnh tranh khác như Korean Air, Air Busan đã nhanh chóng "vượt mặt" và chiếm lấy thị phần lớn hơn.
9. Skymark Airlines- Nhật Bản
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Skymark Airlines là hãng hàng không nội địa của Nhật Bản. Ảnh:Flickriver
 
Skymark Airlines đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 1998, là bước tiến nhằm phục hồi lại ngành hàng không đang đi xuống của Nhật Bản lúc bấy giờ. Tháng 12 năm 2003, Skymark Airlines công bố lãi 470 triệu yen cho nửa tài khóa kết thúc vào 31 tháng 10, trở thành khoản tiền lời đầu tiên của hãng kể từ khi vận hành.
10. Skynet Asia Airway - Nhật Bản
10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á
Các máy bay của hãng được trang trí khá tỉ mỉ. Ảnh: Pinkymomo
 
Các đường bay của Skynet Asia Airways chủ yếu từ Tokyo đi sân bay tại đảo Kyushu (Nhật Bản) và ngược lại. Chính sách vé của hãng khá cởi mở đối với các du khách khi giảm giá tới 65% cho người nước ngoài đến Nhật Bản du lịch. Đây là hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản áp dụng khuyến mại này cho khách quốc tế. Từ tháng 7/2011, Skynet Asia Airways đổi tên thành Solaseed Air.
 

Write a review

Your Name:


Your Review: Note: HTML is not translated!

Rating: Bad           Good

Enter the code in the box below: