Tây Ban Nha bỏ kỳ thi đại học với du học sinh quốc tế

$0.00
Số lượng:
- +
 
Giá:
Bạn đang mong muốn trải nghiệm môi trường học tập ở Tây Ban Nha nhưng chưa biết nhiều về thông tin về đất nước này. Nếu bạn chưa rõ về hệ thống giáo dục và cách thi cử vào các trường đại học ở Tây Ban Nha, thật khó để bạn có thể thuyết phục gia đình đầu tư cho chuyến đi của mình. Đừng bỏ lỡ những thông tin siêu HOT về việc bỏ kỳ thi đại học với sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha.
 
 
Hiện nay, Tây Ban Nha được biết đến là đất nước thứ 3 trên thế giới có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất. Tiếng Tây Ban Nha được là ngôn ngữ chính thức ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Vậy điều gì đã làm đất nước bò tót có sức hút mạnh mẽ đến vậy?
 
1, 5 lý do khiến du học sinh nào cũng muốn học tại Tây Ban Nha
 
Chương trình giáo dục tiêu chuẩn châu Âu và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam.
 
Học phí và mức sinh hoạt phí siêu rẻ, theo thống kê học phí ở Tây Ban Nha được đánh giá là thấp nhất trong khối EU, hệ thống giáo dục công lập sau khi nhận các hỗ trợ từ chính phủ chỉ còn khoảng 350 – 2,000 Euro/ năm và chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 3,500 – 5,000 Euro/ năm.
 
Chính sách mở cửa Visa với sinh viên quốc tế, nếu bạn đang chuẩn bị du học Tây Ban Nha bạn sẽ rất dễ dàng trong việc làm thủ tục chứng minh tài chính, bạn cũng không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha. Yêu cầu duy nhất mà đại sứ quán dành cho bạn chính là học lực loại khá, khả năng chi trả học phí và thuyết phục họ bằng quyết tâm của bạn.
 
Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 27 quốc gia, được nói ở 135 quốc gia và có khoảng 450 triệu người biết tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới.
 
Cơ hội làm thêm hấp dẫn trong quá trình học, hầu hết các chương trình học ở Tây Ban Nha đều rất thực tế, rất nhiều chuyên ngành có thực tập hưởng lương với mức lương từ 360 – 800 Euro/ tháng.
 
 
2, Điều kiện để đi du học Tây Ban Nha là gì?
Điều kiện học lực:
 
- Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA từ 6.5 trở lên
- Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha (nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha)
- Tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên (nếu theo học chương trình tiếng Anh)
 
Ở Tây Ban Nha chính phủ sẽ có ưu đãi học phí dành cho trường công lập. Để vào các trường đại học công lập, các bạn học sinh phải trải qua kỳ thi đầu vào quốc gia. Vậy kỳ thi Đại học tại Tây Ban Nha có khó không? Bạn sẽ phải đạt những yêu cầu gì để vào Đại học tại Tây Ban Nha? 
 
Kỳ thi đại học tại Tây Ban Nha có tên là La selectivedad – là tên gọi thông thường của Lasde Aptitud para el Acceso a la Universidad (PAU) hay được gọi là kì thi kiểm tra năng lực học tập học sinh cấp 3 của Tây Ban Nha.
 
Selectivedad được công nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Tây Ban Nha và là điều kiện cần để vào Đại học công lập tại nước này, sau đó học sinh dùng kết quả của kì thi và kết quả học tập THPT để đăng kí vào Đại học công lập của Tây Ban Nha.
 
Thi vào Đại học công lập tại Tây Ban Nha có khó không?
 
- Các sinh viên quốc tế đều phải trải qua một bài kiểm tra dài bao gồm kiểm tra khả năng tiếng Tây Ban Nha về kiến thức về lịch sử và văn hóa Tây ban nha ( chưa bao gồm khả năng tiếng anh và các môn tự chọn khác).
 
- Du học sinh thường phải dành ra từ 1 năm đến 2 năm để tham gia luyện thi cũng như học được những kiến thức về lịch sử, triết học của Tây Ban Nha trước khi bước vào kỳ thi Đại học, từ đó làm chậm quá trình bước vào đại học hơn.
 
Với chính sách bỏ kỳ thi đại học với sinh viên quốc tế, các bạn du học sinh hoàn toàn có cơ hội vào trường công lập dễ dàng hơn.
 
3, Lợi ích của chính sách bỏ kỳ thi đại học đối với du học sinh
Từ năm 2016, sinh viên chỉ cần đăng ký học một khóa tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học có tên trong danh sách miễn kỳ thi đầu vào thường kéo dài 1 năm để đạt được bằng B2, sẽ được chuyển thẳng vào đại học đúng chuyên ngành mà không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Với lợi ích này, các sinh viên sẽ được bảo đảm vào đại học với nhiều chuyên ngành phong phú ở các trường công tại Tây Ban Nha.
 
Ưu điểm của chính sách không cần phải thi đại học
 
- Sinh viên không cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vất vả giúp thoải mái tinh thần và đảm bảo sức khỏe.
 
- Sinh viên không cần phải lo lắng tìm kiếm và tham gia những khóa luyện thi để tham gia kỳ thi Đại Học giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học cho sinh viên.

Viết đánh giá

Tên của bạn:


Đánh giá của bạn: Note: HTML is not translated!

Nhận xét: Bình thường           Rất tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: